Nguyên nhân và cách khắc phục một số sự cố khi sử dụng bếp từ

3/22/2017 2:32:19 PM

Khi mua bếp từ, chúng ta đã đọc rất kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Tuy nhiên, trong khi nấu nướng rất có thể sẽ xảy ra một số trường hợp bất thường khiến các bà nội trợ lo lắng và không tự xử lý được. Dưới đây là 7 câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Khi mua bếp từ, chúng ta đã đọc rất kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Tuy nhiên, trong khi nấu nướng rất có thể sẽ xảy ra một số trường hợp bất thường khiến các bà nội trợ lo lắng và không tự xử lý được. Dưới đây là 7 câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình.

 1. Tại sao không bật/ tắt được bếp bằng nút điều khiển cảm ứng?

Khi chúng ta nhấn nút điểu khiển để bật/ tắt bếp nhưng bếp không nhận điều khiển. Rất nhiều khách hàng cho rằng, bếp bị lỗi hay bị hỏng và đề nghị nhà cung cấp đổi bếp mới hoặc đến bảo hành.

Nguyên nhân: Có thể là do tay chúng ta bị ướt khi nhấn và nút bật/ tắt bếp; hoặc chúng ta đã vô tình kích hoạt vào nút khóa mà không biết; hay không chọn đúng bếp nấu.

Để khắc phục các trường hợp này, bạn có thể lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa an toàn và kiểm tra xem đã chọn đúng vùng bếp nấu chưa. Sau khi kiểm tra tất cả các vấn đề trên mà bếp vẫn không hoạt động được thì bạn nên gọi điện đến đại lý hoặc hãng để được hỗ trợ.

2. Đang nấu, bếp từ tự tắt phải làm sao?

Đang nấu ăn, tự dưng bếp tự tắt. Đây là trường hợp thường gặp khi mới sử dụng bếp từ.

Có 2 nguyên nhân:

- Mặt bảng điều khiển bếp bị một vật dụng nào đó (nồi, chảo, nước, khăn…) chèn lên. Với trường hợp này, bạn chú ý vệ sinh bếp sạch sẽ, khô ráo hoặc bỏ các thiết bị chèn lên bảng cảm ứng ra là bếp hoạt động bình thường.

- Bếp bị quá nhiệt. Khi bếp quá nhiệt, chỉ cần để bếp tắt (nên rút dây cắm khỏi ổ điện) một vài phút để giảm hẳn nhiệt là bếp có thể hoạt động bình thường.

3. Tại sao có tiếng o o khi bật bếp

Khi bật bếp có tiếng o o, trường hợp này có thể do chúng ta dùng nồi không phù hợp với bếp từ. Khi không đúng nồi, bếp phải chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi gặp trở ngại là đáy nồi quá mỏng so với quy định sẽ phát sinh tiếng o o.

Khắc phục: Trước mắt, nên giảm nhiệt bếp từ. Nếu không cải thiện được tình hình thì bạn nên thay đổi nồi từ đáy phẳng để đảm bảo hơn trong khi nấu.

4. Đang nấu nướng bếp phát tiếng “bip” .

Có 2 nguyên nhân dẫn đến trường hợp này. Nguyên nhân phổ biến là do chế độ hẹn giờ khi nấu, khi hết giờ bếp sẽ tự động phát ra tiếng bip để báo hiệu người dùng. Để tắt tiếng bip trong trường hợp này, bạn chỉ cần nhấn vào nút cảm biến thời gian.

Nguyên nhân tiếp theo là do mặt bảng điều khiển bếp bị nồi, khăn lau, chất lỏng phủ kín (giống trường hợp thứ 2). Bạn chỉ cần làm sạch, thông thoáng lại mặt bảng điều khiển là sẽ xử lý được ngay. Lưu ý, khi vệ sinh mặt bảng điều khiển nên tắt bếp.

5. Khi bếp hoạt động, hoặc tắt bếp đều nghe thấy tiếng quạt gió.

Rất nhiều bà nội trợ lo lắng và hỏi rằng tại sao quạt gió hoạt động khi bếp đang nấu hoặc đã tắt. Nguyên nhân do đâu?

Xin được khẳng định luôn với các bạn, đây là điều hoàn toàn bình thường, đa số quạt bếp từ hoạt động tự động khi bếp bị nóng. Trong khi nấu và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu, bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt hoạt động là đúng nguyên tắc và quy trình.

Khi bạn sử dụng bếp từ, gặp bất kỳ sự cố nào bạn nhấc máy gọi đến Hotline 0949720294 của Essen, chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn miễn phí hoặc đến tận nhà khắc phục sự cố cho bạn.

Nguồn bài viết: Tường Vi

Bảo Hành 24 Tháng

Bảo Hành 24 Tháng

Với tiêu chí Số một về dịch vụ hậu mãi, ngoài chế độ bảo...

Công nghê inverter

Công nghê inverter

Công nghê inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công...

Chính sách cho đại lý

Chính sách cho đại lý

Hỗ trợ tối đa khi mở đại lý mới dựa trên tiêu chí: Tạo dựng...

Tìm hiểu về Essen

Tìm hiểu về Essen

Tự hào là thương hiệu Việt đem những sản phẩm chất lượng cao

Đối tác chiến lược

Đối tác 1Đối tác 2Đối tác 3

Danh Sách đại lý

Đối tác 4
Đại lý 3
Đại lý 1
Đại lý 2